About

ต้นเสียงแห่งเพลงบทใหม่ เพื่อการสรรเสริญทั่วประเทศไทย

 

W501 คือชุมชนแห่งการนมัสการที่เชื่อในพลังของบทเพลง เราจึงรวมตัวกันแต่งเพลงนมัสการบทใหม่ โดยคนไทยและขับร้องในภาษาไทย เพื่อให้พี่น้องได้นมัสการพระเจ้าในภาษา บริบทสังคม และวัฒนธรรมของเราเอง รวมทั้งได้ร้องเพลงที่เขียนขึ้นจากเรื่องราวที่พระเจ้าตรัสกับ “คนไทย” โดยตรง

W501 เริ่มต้นจากนักแต่งเพลงและนักดนตรีคริสเตียนกลุ่มเล็กๆ ประกอบด้วย เหวิน เรืองกิจ ยงปิยะกุล, โป๋ เมธา เกรียงปริญญากิจ, เก่ง บุรินทร์ สุภัครพงษ์กุล,​ พอลและบงกช ฮัดซัน, ป้อม ปัญญา ปคูณปัญญา, วุฒิ วงศ์สรรเสริญ, หม่อง พิษณุ ไทรงาม, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร และบอย ชีวิน โกสิยพงษ์ ซึ่งต่างคนต่างมีพันธกิจเพลงของตัวเอง แต่พวกเขาได้มารวมตัวกันเพื่อพลิกฟื้นการนมัสการด้วยความเป็นหนึ่งเดียว

W501 ทำงานโดยไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งสังกัด ไม่หวังผลตอบแทน มุ่งสร้างคุณภาพดนตรีที่ถวายเกียรติแด่พระเจ้า ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในวงการดนตรีระดับประเทศมายาวนาน

W501 อยากเห็นแผ่นดินไทยกึกก้องไปด้วยเสียงสรรเสริญพระเจ้า เราอยากเห็นผู้นำ นักนมัสการ นักแต่งเพลงนมัสการรุ่นใหม่ๆ มาร่วมเป็นส่งเสียงเพลงให้กระจายออกไปมากยิ่งขึ้น

 

พันธกิจของเรา

  • แต่งเพลงนมัสการบทใหม่ สัปดาห์ละเพลง รวม 52 เพลงต่อเนื่องตลอดปี ทุกเพลง ดาวน์โหลดฟังฟรี ที่เว็บไซต์ของเรา พร้อมเนื้อร้อง คอร์ด แบ็คกิ้งแทร็ค 
  • สร้างนักนมัสการรุ่นใหม่ ด้วยการถ่ายทอดความรู้และแรงบันดาลใจ ผ่านงานเวิร์คช็อปด้านดนตรีและระบบเสียง คอนเสิร์ตนมัสการ และกิจกรรมต่างๆ ทั่วประเทศ
  • ถวายอุปกรณ์ด้านระบบเสียง รวมทั้งปรับปรุงระบบเสียงและถ่ายทอดความรู้ด้านระบบเสียงให้คริสตจักรที่ขาดแคลน
  • ขยายชุมชนแห่งการนมัสการ ให้พี่น้องที่รักในการนมัสการได้พบปะแลกเปลี่ยนความรู้ และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน นำไปสู่ความเป็นหนึ่งเดียว

———————

ติดต่อทีมงานเพื่อสนับสนุนพันธกิจ หรือติดต่อทีม W501 ให้ไปจัดเวิร์คช็อป คอนเสิร์ตนมัสการ หรือกิจกรรมด้านดนตรีในจังหวัดของท่าน ได้ที่ โทร.0989010501 (จันทร์-เสาร์ 9:00-17:00) อีเมล [email protected] หรือส่งข้อความทางเฟซบุ๊ค W501.org