ตรึงชีวิตที่เหลือ

หัวใจสำคัญของการเป็นคริสเตียน…คือการใช้ชีวิตเพื่อพระคริสต์ การเป็นคริสเตียน ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่ทำบาปอีกต่อไป…แน่นอนเราย่อมผิดพลาดและล้มลง เหมือนกับมนุษย์ธรรมดาทั่วไปที่ไม่สมบูรณ์ แต่สิ่งที่ทำให้คริสเตียนแตกต่างจากผู้ที่ไม่เชื่อพระเจ้า คือเมื่...อ่านต่อ


ทุกสิ่งสรรเสริญ

เราจะเป็นเหมือนผู้ที่เราสรรเสริญ… ทำไมคริสเตียนต้องสรรเสริญพระเจ้า…ศาสนาจารย์ ด็อกเตอร์อานุภาพ วิชิตนันทน์ ได้ถามคำถามชวนคิดเอาไว้ว่า “ขนาดคนที่ทำอะไรเก่งๆ เรายังปรบมือชื่นชม…แล้วพระเจ้าผู้ทรงสร้างเรามา และทรงไถ่เราจากความตายล่ะ ทำ...อ่านต่อ


สรรเสริญพระผู้ไถ่

ข่าวประเสริฐที่มีท่วงทำนอง เราเชื่อว่าใน 52 เพลงของ W501 เพลงสรรเสริญพระผู้ไถ่ จะเป็นเพลงที่ถูกใจคนไทยมากที่สุดเพลงหนึ่ง…เพราะเปิดที่ไหนรับรองต้องมีคนเต้น แต่สิ่งที่โดดเด่นยิ่งกว่าความสนุกก็คือเนื้อหา…คำร้องทั้งหมดในเพลงนี้ อาจารย์นิกร สิทธิจร...อ่านต่อ


สายฟ้า

เราควบคุมอะไรไม่ได้…แต่พระเจ้าของเราทรงอยู่เหนือทุกสิ่ง ฟ้าร้อง น้ำท่วม มรสุมรุนแรง หรือแม้แต่มรสุมชีวิต ทุกสิ่งที่ดูน่ากลัวในสายตาของเรา ทุกสิ่งที่อยู่เหนือการควบคุมของเรา…สิ่งเหล่านี้อาจดูทึบทมึฬและใหญ่โต แต่ต่อให้ใหญ่แค่ไหน ก็ไม่อาจใหญ่ไปกว...อ่านต่อ


จากวันนี้

เปลี่ยนชีวิต…เปลี่ยนจิตใจ จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราใช้ชีวิตคริสเตียนได้อย่างดีที่สุด…ก็คือการทำตามน้ำพระทัยพระเจ้าโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ดูเป็นเรื่องง่าย เพราะเราไม่ต้องพยายามด้วยกำลังของตัวเอง และการทำตามพระเจ้...อ่านต่อ


เกินพอ

ทุกสิ่งที่เราแสวงหา สุดท้ายอาจไร้ค่า… ชื่อเสียง เงินทอง ความรู้ ความสำเร็จ ความมั่นคง ความสะดวกสบาย…คือสิ่งที่มนุษย์ดิ้นรนแส­วงหาและตั้งเป็นเป้าหมายของชีวิต แต่แท้จริงแล้ว หากเราต้องตกอยู่ในช่วงเวลาที่สิ้นหวังและ­ควบคุมอะไรไม่ได้ เราจะรู้ว่าทร...อ่านต่อ


ตกหลุมรักพระองค์

ความรักเป็นเรื่องที่ทุกคนอยากสมหวัง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีโอกาสพบความรักที่ดี… แอน นันทนา เรียนรู้ความจริงข้อนี้จากประสบการณ์ชีวิตของตัวเธอเอง แต่ความผิดหวังซ้ำซากที่เกิดขึ้นไม่ได้ทำให้เธอหมดหวัง กลับกันมันทำให้เธอตระหนักว่า ความรักที่จริงแท้ ไร้เงื่อน...อ่านต่อ


ข้ารักพระองค์

ทั้งอ่อนหวาน และน่าเกรงขาม…ทั้งสวยงาม และน่าสะพรึงกลัว นี่คือความรู้สึกที่พอล ฮัดซัน ได้สัมผัสเมื่อเขาใช้เวลาใคร่ครวญพระคัมภีร์วิวรณ์บทที่ 4 ซึ่งบรรยายถึงที่หน้าบัลลังก์ของพระเจ้า มีทั้งแก้วมณีที่สวยงาม ในขณะเดียวกันก็มีฟ้าคำรามน่าเกรงกลัว พระเจ้าทร...อ่านต่อ


ชนะ

เมื่อมีพระเจ้าเป็นความหวังใจ เราจะไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ในวันที่ ดำ ศุภชัย นักร้องหนุ่มจากวงโรแมนติค คอมเมดี้ ได้มานั่งคุยกับ หมิง รัชกฤต ซาวด์เอ็นจิเนียร์และผู้แต่งทำนองและเรียบเรียงดนตรีในเพลงนี้ เราพบว่านักร้องหนุ่มหน้าเข้มผู้นี้ได้ผ่านชีวิตที่เข้มข้นมาอ...อ่านต่อ


พระองค์เท่านั้น

ใช้หัวใจร้องถึงพระเจ้า จะเป็นอย่างไร ถ้าเราวางรูปแบบและกฎเกณฑ์ต่างๆ ในการร้องเพลงนมัสการลง และใช้ความรู้สึกจากก้นบึ้งของหัวใจผลักดันเสียงร้องออกมา…การนมัสการมีหลากหลายรูปแบบ และเราแต่ละคนก็มีบุคลิกที่ไม่เหมือนกัน การร้องเพลงสรรเสริญพระเจ้าจึงสามารถม...อ่านต่อ